Giới thiệu

Book Appointment
Schedule
  • Themeforest
  • Codecanyon
  • Photodune

title

phone

THÁM TỬ TÂM LÝ BICHIMOLY

Don’t get mad, get Bichimoly

Về "Thám tử tâm lý"

“Thám tử tâm lý” là dự án cộng đồng, phi lợi nhuận được Quỹ nhi đồng liên hợp quốc tại Việt Nam – UNICEF Việt Nam tài trợ thực hiện sau khi giành giải nhất tại cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Quốc gia” do UNICEF tổ chức kỉ niệm 30 năm Ngày công ước Liên hợp Quốc về Quyền trẻ em ra đời. Cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng, giải pháp để giải quyết các vấn đề tiêu cực thường gặp trong xã hội.

Trách nhiệm và mục tiêu

“Thám tử tâm lý” là một website được thiết kế nhằm mục đích giảm thiểu vấn nạn bạo lực học đường gây ra do những vấn đề xuất phát từ tâm lý của cả phụ huynh và học sinh. Bằng cách tạo nên một không gian tự do để mọi người, đặc biệt là học sinh đang gặp vấn đề tâm lý và các bậc phụ huynh có thể tâm sự, chia sẻ với nhau cũng như nhận được các lời khuyên từ tham vấn viên tâm lý.
Bên cạnh đó, “Thám tử tâm lý” mong muốn có thể trở thành địa điểm tin cậy dành cho những cá nhân gặp áp lực hay những vấn đề về mặt tâm lý, tinh thần trong cuộc sống.

Hành trình làm nên dự án

Vinh dự được trở thành những thí sinh tham dự cuộc thi Tìm kiếm giải pháp Quốc gia do UNICEF Việt Nam tổ chức nhằm kỷ niệm 30 năm ngày công ước Liên hợp Quốc về Quyền trẻ em ra đời, 3 thành viên Lê Khánh Ly, Nguyễn Thị Ngọc Bích, Đặng Linh Chi đã thành lập lên đội “Lanh” và mang tới cuộc thi ý tưởng về dự án giải quyết vấn đề bạo lực học đường trong giới trẻ.
Team “Lanh” nhận thấy ngoài nạn nhân bị bạo lực được quan tâm nhiều thì những người gây ra bạo lực cũng là đối tượng cần nghiên cứu. Chính vì thế, cả team đã chọn việc giải quyết vấn đề tâm lý của những thanh thiếu niên có xu hướng bạo lực làm mục tiêu giải pháp chính của mình. Trong 2 ngày diễn ra cuộc thi tại trường Quốc tế Liên hợp Quốc UNIS, sau quá trình dài thảo luận, chỉnh sửa, giải quyết các vấn đề liên quan, nhận đánh giá, nhận xét từ các vị ban giám khảo, cùng với sự hỗ trợ đến từ thành viên cố vấn Bùi Thị Mơ thuộc trường Quốc tế Liên hợp Quốc, team “Lanh” đã hoàn thiện ý tưởng và trình bày dự án mang tên “Thám tử tâm lý” trước đội ngũ ban giám khảo cuộc thi cùng các đội dự thi khác.
Cuối cùng, sau khi đã xem xét, đánh giá lần lượt các đội, ban tổ chức đã lựa chọn đội Lanh trở thành đội giành giải nhất của cuộc thi và giành được sự tài trợ từ UNICEF để thực hiện dự án.

Chia sẻ câu chuyện của bạn

Bạn có thể chia sẻ với chúng mình một chút về câu chuyện của bạn không? Chúng mình sẽ lan toả nó đến tất cả mọi người!

CORE TEAM

Lê Khánh Ly

Co-Founder - Project Leader

Nguyễn Thị Ngọc Bích

Co-Founder

Đặng Linh Chi

Co-Founder

Bùi Thị Mơ

Thành viên cố vấn

 

Lưu ý!

Tôn chỉ của website là xây dựng một không gian để mọi người được lắng nghe, chia sẻ, từ đó phần nào giải tỏa những áp lực tâm lý. Trong đó, vai trò của đội ngũ Thám tử tâm lý là lắng nghe, trò chuyện và hỗ trợ giải tỏa cảm xúc để giúp bạn giảm nhẹ những căng thẳng về tinh thần. Trong trường hợp bạn gặp phải những khó khăn về sức khỏe tinh thần, bạn cần liên hệ với các cơ sở cung cấp dịch vụ hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp để gặp và được trợ giúp bởi các chuyên gia tâm lý, hoặc đến khám tại các bệnh viện để được hỗ trợ chuyên môn.

Thời gian hoạt động của đội ngũ Thám tử tâm lý: 20h-23h

 

Lưu ý!

Chú ý không chia sẻ những thông tin xác định danh tính cá nhân cho người lạ nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật.

Tôn chỉ của website là xây dựng một không gian để mọi người được lắng nghe, chia sẻ, từ đó phần nào giải tỏa những áp lực tâm lý. Trong đó, vai trò của đội ngũ Thám tử tâm lý là lắng nghe, trò chuyện và hỗ trợ giải tỏa cảm xúc để giúp bạn giảm nhẹ những căng thẳng về tâm lý. Trong trường hợp bạn gặp phải những khó khăn về sức khỏe tinh thần, bạn cần liên hệ với các cơ sở cung cấp dịch vụ hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp để gặp và được trợ giúp bởi các chuyên gia tâm lý, hoặc đến khám tại các bệnh viện để được hỗ trợ chuyên môn.